Trước khi xỏ khuyên lưỡi hãy nắm chắc những kinh nghiệm này

Xỏ khuyên lưỡi hiện nay khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định, bạn nên nghĩ đến việc nên xỏ khuyên lưỡi như thế nào cho an toàn.

Điều này chỉ nên được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm và chuyên xỏ khuyên ở những vị trí có tính chất phức tạp trên cơ thể. Bs. Duy, người đã thực hiện trên 1.000 ca xỏ khuyên lưỡi cho khách hàng trong hơn 10 năm qua sẽ làm bạn hài lòng.

Có nên xỏ khuyên lưỡi không ?

Nghe đến hình thức làm đẹp xỏ khuyên lưỡi có lẽ ai cũng nghĩ đến đau đớn và ít có người đủ dũng khí làm điều này. Thật ra, xỏ khuyên từ lâu là một biểu tượng phong tục, tập quán của một một nền văn hóa, là một hình thức làm đẹp nhằm thỏa mãn về đức tin tôn giáo, tín ngưỡng, sự tự thể hiện bản thân.

Trước khi xỏ khuyên lưỡi hãy nắm chắc những kinh nghiệm này

Khi cuộc sống ngày càng thay đổi theo xu hướng cá nhân hóa, quyền tự do của mỗi người được đề cao hơn thì việc xỏ khuyên lưỡi cũng chỉ đơn giản là để làm đẹp, thể hiện cá tính, sở thích của mỗi người. Vì vậy bạn đang muốn xỏ khuyên lưỡi thì hãy tự tin và làm điều mình thích nhé, chỉ đơn giản là làm mới chính mình trong một môi trường sống thoải mái hơn.

Phòng ngừa biến chứng khi xỏ khiên

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi xỏ khuyên, dù là bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, đặc biệt là xỏ khuyên lưỡi. Nếu đã đi đến quyết định thì nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Chỉ nên xỏ khuyên lưỡi tại địa chỉ đáng tin cậy, uy tín để đảm bảo dụng cụ, trang thiết bị sử dụng, khuyên trang sức được xử lý vô trùng hợp lý
 • Đồng thời phải có quy trình thực hiện đảm bảo tôn trọng một số nguyên tắc vô trùng, không để xảy ra nhiễm trùng hay truyền bệnh qua đường máu;
 • Khi xỏ khuyên lưỡi, bác sĩ phải là người có kinh nghiệm chuyên môn, phải nắm rõ kỹ thuật và biết được những vị trí nguy hiểm như gần mạch máu, thần kinh, điều này rất quan trọng.
 • Việc quan trọng hàng đầu bác sĩ cần phải làm là cần trao đổi, giải quyết tất thảy mọi thắc mắc, những chuyên viên trong lĩnh vực này trước khi tiến hành về cách thức thực hiện, những nguy cơ có thể xảy ra, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn (có mắc bệnh lý toàn thân nào: cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, bệnh máu khó đông, cơ địa dị ứng…),
 • Tốt nhất là xỏ khuyên tại an toàn, cách chăm sóc nơi xỏ khuyên đúng cách, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ
Trước khi xỏ khuyên lưỡi hãy nắm chắc những kinh nghiệm này

Chăm sóc ngay sau khi xỏ khuyên lưỡi

Xỏ khuyên lưỡi không giống như các vị trí khác trên cơ thể. Vì lưỡi nằm trong vòm học, thường xuyên phải cử động để nhai nuốt thức ăn nên việc xỏ khuyên lưỡi cần đảm bảo chế độc chăm sóc cực kỳ cần thận, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng nhiễm trùng do chủ quan. Và dưới đây là một số lưu ý bạn nên nắm rõ sau khi xỏ khuyên lưỡi:

 • Không xoay, tháo, di chuyển khuyên trong thời gian mới xỏ cho đến lúc lành hẳn, kể cả khi làm vệ sinh.
 • Tránh xa các loại thức ăn nóng sau khi mới xỏ khuyên lưỡi để tránh chảy máu kéo dài
 • Cần ăn uống đủ chất, những ngày đầu nên ăn thức ăn lỏng như cháo, súp.. và được ăn những loại thức ăn mềm trong những ngày sau đó, tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, đồ uống có cồn, gas
 • Vị trí xỏ khuyên lưỡi thường sưng sau khi xỏ, kích thước tăng gấp 2 lần so với bình thường; sau đó sẽ giảm dần ở ngày thứ 3-5, và hết hoàn toàn vào ngày thứ 7-8. Nước đá và các loại thức uống lạnh có thể giúp giảm sưng. Nếu phát hiện chỗ xỏ khuyên không lành, đau, mưng mủ, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn, giải quyết vấn đề tận gốc
 • Nên sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sưng theo toa thuốc bác sĩ cho
 • Vệ sinh bằng nước súc miệng chuyên dụng trong phẫu thuật (ví dụ: Tech 2000, Bioten…), ngậm trong 30-60 giây là hợp lý nhất.
Trước khi xỏ khuyên lưỡi hãy nắm chắc những kinh nghiệm này

Nên lưu ý sau thời gian lành vết thương, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc. Thông thường sau 4-6 tuần là thường gian lành thương. Nên kiểm tra chốt vặn của khuyên có chắc chắn không để đảm bảo bạn không nuốt phải khi khuyên bị rơi ra khỏi lưỡi.

Bác sĩ Lê Trần Duy – chuyên xỏ khuyên lưỡi hàng đầu tại tphcm hiện nay

Xỏ khuyên lưỡi không hề đơn giản như đối với những vị trí đơn giản khác trên cơ thể. Nhiều bạn đến các tiệm xăm, spa hay cơ sở không đáng tin cậy để xỏ khuyên lưỡi, đây là một quyết định vô cùng mạo hiểm và tuyệt đối không nên.

Bá sĩ Duy

Bác sĩ Duy với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ tự tin sẽ giúp bạn xỏ khuyên lưỡi an toàn tuyệt đối, ít đau và sưng. Nhờ vào sự hỗ trợ tích cực của các loại máy móc, thiết bị y tế nên việc xỏ khuyên lưỡi sẽ trở nên đơn giản hơn, an toàn hơn so với những gì bạn nghĩ khi đến với viện thẩm mỹ BS Duy.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí, tận tâm khi bạn cần xỏ khuyên lưỡi an toàn và thẩm mỹ nhé !