Tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo ?

Dù bạn là nam hay nữ thì một dáng mũi đẹp luôn là niềm mơ ước. Tùy vào hình dáng khuôn mặt của mỗi người mà có dáng mũi phù hợp khác nhau, từ tự nhiên cha sinh mẹ đẻ cho đến việc phải nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ.

Vậy tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo. Sau đây là chia sẻ từ chuyên gia thẩm mỹ Thạc Sĩ – Bác Sĩ Dr Duy.

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo ?

Tiêu chuẩn vàng của một chiếc mũi đẹp hoàn hảo là gì?

Trải qua thời điểm khác nhau, cùng với sự phát triển của xã hội, tiêu chuẩn mũi đẹp cũng thay đổi không ngừng theo xu hướng lựa chọn. Trước kia, ông bà ta quan niệm mũi dọc dừa là dáng mũi đẹp.

Tiêu chuẩn mũi đẹp ở từng quốc gia là khác nhau. Theo quan điểm người châu Á trong đó có Việt Nam thì tiêu chuẩn “tỷ lệ vàng” cho một dáng mũi đẹp là theo quy chuẩn 1/3.

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo ?

Nghĩa là độ dài của mũi bằng khoảng 1/3 chiều dài gương mặt. Đặc biệt theo tiêu chuẩn Mỹ học, mũi đẹp là chiếc mũi có độ cao từ 9-11mm, độ rộng của cánh mũi và độ cao cuả đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi, góc chóp mũi, môi trên, nhân trung từ 90-100 độ, góc ấn đường (giữa hai chân mày), sơn căn (giữa hai mắt) với sóng mũi khoảng 120 độ

Dáng mũi đẹp với đường cong mềm mại

Gương mặt khi nhìn nghiêng một góc 30-40 độ thì chiếc mũi là phần thu hút ánh nhìn nhất.

Do đó, một dáng mũi như thế nào là mũi đẹp sẽ thể hiện rõ khi được nhìn ở góc nghiêng. Khi đó dáng mũi đẹp phải có đường cong hình chữ S tự nhiên, mềm mại, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon và lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn.

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo ?

Đường cong hình chữ S này bắt đầu từ đầu mày đến phần đầu mũi thẳng xuống rãnh môi. Mũi nữ đẹp có đường cong mũi S-line đẹp mềm mại, dịu dàng còn mũi nam đẹp thì có đường cong L-line thể hiện vẻ đẹp nam tính, cuốn hút.

Dáng mũi đẹp với sống mũi cao

Một hình ảnh mũi đẹp với đường cong hình chữ S đẹp tự nhiên kết hơp với chóp mũi cao sẽ thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện, khiến họ ấn tượng và cũng chỉ lối cho họ chú ý đến những vẻ đẹp khác trên gương mặt, đặc biệt là đôi mắt- cửa sổ tâm hồn.

Phụ nữ với dáng mũi cao sang, thanh tý thể hiện vẻ đẹp thanh tú và quý phái của chủ nhân. Họ được đánh giá là người thông minh và vô cùng giỏi giang.

Dáng mũi phải phù hợp với gương mặt của mỗi người, có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ.

Mỗi người lại sở hữu gương mặt có những đặc điểm khác nhau vì thế một chiếc mũi đẹp phải là một phần hài hòa với tổng thể toàn bộ gương mặt của người đó. Vì vậy, nếu không phù hợp, một chiếc mũi theo tiêu chuẩn “vàng” cũng trở thành một chiếc mũi xấu.

Để có dáng mũi đẹp phải làm gì ?

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một dáng mũi hoàn hảo ?

Một chiếc mũi đẹp là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ, ngày trước khi công nghệ chưa phát triển thì phải dựa hoàn toàn vào trang điểm. Nhưng từ khi công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến, an toàn và hiện đại thì việc có được một chiếc mũi đúng chuẩn theo tiêu chuẩn vàng thật sự không khó.

Trong đó, nâng mũi điêu khắc trong nhiều năm qua đang rất được chị em ưa chuộng. Là sản phẩm trí tuệ của bác sí – Thạc Sĩ Lê Trần Duy, sau nhiều năm tâm huyết, nghiên cứu và ap dụng, nâng mũi điêu khắc rất phù hợp với mòng muốn của nhiều chị em Việt Nam.

Bác sĩ Duy sẽ thăm khám, tư vấn, lên hình dáng mũi chuẩn phù hợp với khuôn mặt. Sau đó, dựa vào máy móc thiết bị soi 3D, dáng mũi của bạn sẽ được hình mô tả trên máy, sau đó là các bước thực hiện.