Nâng mũi đẹp

Nâng mũi phẫu thuật ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới làm đẹp, đồng nghĩa với việc sẽ có những ca phẫu thuật thành công hoặc không thành công, đó là một điều bình thường.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là nguyên nhân phẫu phẫu thuật thẩm mỹ mũi bị hỏng, bị lệch, không đều, sống mũi không được cao, mũi lộ sóng sau phẫu thuật… thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Nâng mũi đẹp

Những nguyên nhân chính khiến mũi bị hỏng

Những trường hợp phẫu thuật mũi hỏng một phần là do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, sử dụng sụn nâng mũi không đảm bảo chất lượng.

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi không được vô trùng, vô khuẩn cũng là nguyên nhân gây nhiễm trùng, làm hỏng mũi.

Nâng mũi đẹp

Phần nguyên nhân khác là do bạn chăm sóc không đúng cách, trong đó có vệ sinh vết thương, hoặc do chế độ ăn uống không đảm bảo, dễ gây ra tình trạng sẹo lồi, vết thương sưng lâu dẫn đến bị biến dạng do cấu trúc mũi yếu, dễ tổn thương.

Do hoạt động mạnh, không có chế độ nghỉ ngơi tịnh dưỡng hợp lý. Điều này rất quan trọng, thời gian này bạn cần phải nghỉ ngơi, ngừng các hoạt động giải trí mạnh, làm việc nặng, tránh va đập.

Trường hợp nào nên nâng mũi bị hỏng

Một số trường hợp mà bạn nên tái phẫu thuật như:

  • Mũi sưng bầm, mưng mủ nhiều ngày sau nâng gây đau đớn kéo dài;
  • Mũi bị vẹo sóng, lệch vách ngăn gây mất thẩm mỹ, nghẹt mũi thậm chí là khó thở; tụt sụn, thủng da đầu mũi;
  • Mũi bị tai nạn, va chạm mạnh làm mũi biến dạng; hai lỗ mũi không đều, cánh mũi lệch làm gương mặt mất cân đối.
Nâng mũi đẹp

Và bạn cũng dễ dàng nhận biết mũi bị hỏng trong các biểu hiện như mũi bóng đỏ, lộ sóng, mũi lệch thấy rõ sau 1-3 tháng đầu. Trường hợp nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng có thể thấy trong 3-5 ngày sau phẫu thuật, khi đó bạn nên nhờ đến bác sĩ can thiệp xử lý làm sạch vùng nhiễm trùng, lấy sụn mũi ra ngoài và theo dõi tình trạng liên tục trong 2-3 ngày tiếp theo.

Vậy phẫu thuật mũi bị hỏng phải làm sao sửa lại ?

Trong thời g ian mũi bị hỏng, cấu trúc da, sụn bên trong sẽ yếu đi. Do đó, bạn phải đợi 3 – 4 tháng sau khi kết cấu bênh trong lạnh lặn thật sự mới tiến hành đến bác sĩ tư vấn và phẫu thuật sửa mũi bị hỏng.

Nâng mũi đẹp

Lúc này bác sĩ sẽ tư vấn với bạn phương pháp nâng mũi hiện đại hơn, an toàn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương đúng cách sau nâng mũi để đạt được kết quả tốt nhất.

Nên sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy, uy tín và được mọi người tin tưởng. Không nên phó mặt cho nhan sắc của mình bởi bàn tay một người bác sĩ thiếu kinh nghiệm, làm ẩu, không có tâm.

Đồng thời, hãy lựa chọn một hình thức phẫu thuật nâng mũi hiện đại được ưa chuộng. Trong đó đơn cử như nâng mũi điêu khắc đang rất được các chị em cũng như cánh mày râu tin tưởng áp dụng.