Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi là một xu hướng làm đẹp hiện đại, được nhiều người lựa chọn để giúp khắc phục những nhược điểm trên khuôn mặt. Và phẫu thuật nâng mũi được đánh giá là an toàn, giúp tạo nên một dáng mũi cao đẹp tự nhiên.

Sau đây là mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi để bạn nắm rõ trước quyết định nâng mũi và chăm sóc sau khi được phẫu thuật.

Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Đặc điểm cơ địa chúng ta sau khi nâng mũi

Tuy là một tiểu phẫu thuật đưa sụn nhân tạo và sụn sườn vào bên trong sống mũi, đầu mũi nhưng sau khi phẫu thuật phần vết thương vừa bị tác động cần phải được chăm sóc đúng cách, uống thuốc theo chỉ định từ bác sĩ.

Chăm sóc đúng cách quyết định đến 80% thành công của ca phẫu thuật, kết quả có được hoàn hảo hay không. Do đó, không nên chủ quan để khiến cho mũi bị lệch, hỏng, không đúng như dáng mũi đã định trong thời gian phẫu thuật.

Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh dùng các thuốc chống viêm vì chúng có thể làm giãn mạch máu, có thể làm tăng sưng và chảy máu, kéo dài thời gian phục hồi của bạn.

Đồng thời, lưu ý trong 2-3 ngày đầu bạn nên áp một túi đậu đông lạnh vào vùng mắt và má – nơi thường bị sưng và bầm tím – để làm cho các mạch máu co lại, giúp giảm sưng.

Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Và đi bộ cũng là một phương pháp giúp mạch máu lưu thông một cách tự nhiên, giúp hỗ trợ vết thương mau lành.

Thời gian từ 7-10 ngày sau phẫu thuật, lúc này vết thương đang trong quá trình lành lặn, dáng mũi dần được định hình. Vì vậy, bạn nên tránh các hoạt động thể thao mạnh hay những hoạt động tạo ra áp lực cho cơ thể. Hãy để cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn.

Cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh dùng các loại thực phẩm có thể gây ra sẹo lồi, làm vết thương lâu lành hoặc thậm chí bị cương mủ như rau muốn, hải sản tươi sống, thịt bò, các loại đồ ăn cay nóng…

Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ, không nên làm việc sớm để tránh đi lại quá nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình định hình dáng mũi.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng ?

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, trong thời gian đầu cấu trúc bên trong mũi sẽ chưa ổn định, dễ bị tổn thương nên tránh các hoạt động sai cách như nằm nghiêng, nằm sau tư thế.

Mẹo giúp giảm sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Đặc biệt nằm nghiên có thể khiến cho mũi bị lệch trong khi ngủ quên, ngủ quá say. Cách để khắc phục là bạn nên để 2 gối hai bên đầu để tránh đầu nghiên hẳn sang một bên.

Trong thời gian đầu, bạn nên cố gắng nằm thẳng bằng cách tự ý thức. Trong trường hợp bạn không chú ý đến vấn đề này có thể khiến cho mũi bị lệch, hỏng hoặc thẩm chí biến dạng.

Trên đây là một số cách giảm sưng sau khi nâng mũi phẫu thuật. Điều quan trọng nhất là bạn không nên chủ quan để tránh bị hỏng mũi, trước khi mơ đến một dáng mũi đẹp tự nhiên, dáng chuẩn phù hợp với gương mặt.