Làm những điều sau để mũi không bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi là một nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến của nhiều chị em cũng như cánh mày râu. Ngoài việc chọn cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy thì cách chăm sóc sau khi nâng mũi cũng rất được quan tâm.

Để giảm sưng sau khi nâng mũi bạn cần làm theo hướng dẫn từ bác sĩ, đồng thời làm những điều sau để mũi không bị sưng, bầm tím hay biến dạng, giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, giữ dáng chuẩn nhất.

Làm những điều sau để mũi không bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi bị sưng bao lâu thì hết

Nâng mũi giúp giải quyết khuyết điểm mũi vênh, lệch, bị hỏng trong những lần nâng mũi trước đó hoặc mũi tẹt, thấp bẩm sinh. Để có dáng mũi tốt nhất, bạn nên biết cách chăm sóc sao cho hợp lý.

Sau đây là thời gian diễn biến trong thời gian một tháng sau khi nâng mũi phẩu thuật bạn nên biết:

– Trong 1-2 ngày đầu, bạn sẽ thấy sưng đau phần mũi vừa phẫu thuật. Đây là biểu hiện bình thường của một ca nâng mũi điêu khắc tại thẩm mỹ viện Bác sĩ Duy. Tình trạng này sẽ giảm dần và hết hẳn trong những ngày tiếp theo nên bạn hoàn toàn an tâm nhé.

Làm những điều sau để mũi không bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi

– Và đặc biệt ngay sau đó là bắt đầu sưng và tím hai bên mắt, phần sống mũi hơi ửng đỏ. Cảm giác cơ miệng bị cứng lại và không linh hoạt, cười nói to được như ngày bình thường. Điều này chắc chỉ có bạn nào đã từng nâng mũi rồi mới hiểu.

– Sau 7 ngày, nếu bạn thuộc dạng cơ địa lành thì mũi sẽ hết sưng nề, tím bầm hoàn toàn, có điều là phần mũi sẽ vẫn hơi to và chưa về form dáng.

Sau khoảng một tháng thì dáng mũi được định hình và không còn sưng như những ngày đầu nữa. Vậy làm sao để mũi giảm sưng trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

Cách giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả có thể bạn chưa biết

Làm những điều sau để mũi không bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi
Chườm đá để giảm sưng, bầm tím sau khi nâng mũi phẫu thuật

Nếu bạn không muốn mũi của mình bị sưng lâu thì hãy làm theo những cách sau đây:

  • Hạn chế tối đa, và tốt nhất là không chạm vào vùng mũi của mình. Điều này có thể dẫn tới xê dịch, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Sử dụng thuốc chống viêm, giảm sưng do bác sĩ chỉ định.
  • Sử dụng túi chườm bằng đá lạnh liên tục trong thời gian đầu khi mới phẫu thuật.
  • Hạn chế các hoạt động có ảnh hưởng đến mũi, đặc biệt các hành động như cúi xuống cũng sẽ khiến máu dồn nhiều xuống vùng mũi.
  • Hoạt động mạnh, lao động nặng giảm ở mức tốt đa, hoặc tuyệt đối không nên.
  • Giữ cho vùng mũi khô thoáng, đặc biệt nguồn nước vệ sinh phải sạch hoặc dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương là tốt nhất.
  • Chế độ ăn uống tránh những loại thức ăn có thể gây ra sẹo lồi như rau muống, tôm, các loại hải sản, đồ ăn cay nóng..
  • …..

Nếu thực hiện đúng theo những chỉ dẫn trên bạn sẽ giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả nhất có thể. Như vậy thì mũi của bạn sẽ giữ được dáng chuẩn đã được định sẵn trong thời gian phẫu thuật trước đó.

Làm những điều sau để mũi không bị sưng sau phẫu thuật nâng mũi

Một chiếc mũi đẹp không chỉ dựa vào tay nghề của bác sĩ mà phần hơn bạn cần biệt cách tự chăm sóc, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Bao gồm cả việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho cơ thể nói chung và và chiếc mũi vừa phẫu thuật nói riêng như: rau xanh ( trừ rau muống ), trái cây, các loại đậu…

Nâng mũi điêu khắc là một trong những sáng chế của bác sĩ Lê Trần Duy rất được mọi người ưa chuộng hiện nay. Năm 2019 sẽ là năm lên ngôi của kỹ thuật tiên tiến bật nhất hiện nay này.