Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần kiêng gì ?

Nâng mũi là một tiểu phẫu thuật khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần đảm bảo chế độ ăn uống, cần kiêng cữ một số loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo rằng sau khi nâng mũi, bạn sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên, không bị lệch.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kĩ thuật làm đẹp phổ biến này, đồng thời đưa ra một số lời khuyên về cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Và nâng mũi bạn cần kiêng những loại thực phẩm gì nhé !

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần kiêng gì ?

Nên kiêng một số loại thực phẩm sau

Sau khi nâng mũi, không ít chị em đã đổ lỗi cho bác sĩ vì dáng mũi không như ý, bị sưng lâu, vết thương không lành. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, do một số chị em có thói quen ăn uống không kiêng cữ, kiểu vô tội vạ đã để lại hậu quả khó lường.

Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần kiêng hậu phẫu thuật nâng mũi:

–  Những thực phẩm khó tiêu hóa

–  Những thực phẩm lên men, có gas

–  Những thực phẩm gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, đồ tanh…

–  Những thực phẩm gây vết thâm: đường, đồ ngọt…

Đồng thời, chị em không nên có những tác động mạnh vào vùng mũi vừa thực hiện phẫu thuật. Nhằm đảm bảo an toàn cho hình dáng của mũi và sự ổn định về cấu trúc, chị em nên giữ băng mũi ít nhất là hai ngày.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần kiêng gì ?

Rửa mặt là động tác dễ làm cho mũi bị lệch và vẹo sau phẫu thuật, do đó, chị em nên nhẹ nhàng vệ sinh bằng khăn ẩm và tránh tiếp xúc nước trực tiếp để không bị nhiễm trùng.

Nâng mũi phải kiêng bao lâu ?

Sau đây là những giai đoạn mà các chị em sẽ phải trải qua sau khi nâng mũi làm đẹp:

Trong 3 ngày đầu: Mũi hơi sưng bầm, phù nề. Tình trạng này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

1 tuần tiếp theo: Tình trạng sưng bầm bắt đầu thuyên giảm, vết thương bắt đầu lành và dần ổn định. Khoảng thời gian sau 10 ngày bạn có thể quay lại cắt chỉ và sinh hoạt bình thường.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần kiêng gì ?

1 tháng sau: thời điểm này, sống mũi đã có sự gắn kết với cơ thể. Mũi bắt đầu vào phom dáng và đẹp tự nhiên. Do đó, muốn biết kết quả nâng mũi của mình có đẹp hay không, bạn nên kiên trì chờ đợi nâng mũi sau 1 tháng. Bởi lúc này mũi mới hoàn toàn ổn định và vào phom cụ thể.

Như vậy, đa số khách hàng nâng mũi sau khi nâng mũi cần phải kiêng trong vòng 1 tháng. Sau đó mũi mới bắt đầu ổn định và có sự gắn kết với cơ thể. Do đó, bạn cân kiêng trì kiêng cữ trong khoảng thời gian quy định này để có dáng mũi hoàn hảo nhất.

Chế độ chăm sóc sức khỏe sau khi nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần kiêng gì ?

Ngoài cách bạn ăn uống kiêng cữ, cần chú ý đến chế độ chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt thường ngày để có kết quả tốt nhất:

  • Tránh đụng chạm hay sờ nắn mũi của bạn.
  • Đối với những bạn đeo kính thì nên hạn chế đeo kiếng và mang khẩu trang quá chật.
  • Cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và nên tái khám định kỳ để tránh những biến chứng sau nâng mũi.

Không chỉ tiêng gì nâng mũi, các loại phẫu thuật thẩm mỹ khác cũng cần phải đảm bảo yêu cầu ăn kiêng các loại thực phẩm không.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang cảm thấy hài lòng về dáng mũi không được đẹp của mình và đổ lỗi cho bác sĩ thì hãy xem lại trong thời gian chăm sóc vết thương sau phẫu thuật nâng mũi đã chăm sóc tốt chưa nhé.