Chia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Đặc điểm của người Á Đông chúng ta là thường sở hữu một cánh mũi to, thiếu sự thon gọn. Do đó, việc áp dụng các phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi là nhu cầu rất được các chị em ưa chuộng.

Vậy làm sao để sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên sau khi thu gọn cánh mũi ? Bài viết này xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn định hình công việc phải làm của một ca phẫu thuật nâng mũi tin cậy, an toàn.

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không ?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho bạn. Vì đây là hình thức tiểu phẫu thuật, khá đơn giản, một bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn vững đều làm được.

Sau khi tư vấn, khảo sát kích thước mũi, cơ địa và sau đó sẽ đưa ra dáng cánh mũi phù hợp với gương mặt của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũiChia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Bước tiếp theo là tiến hành tiêm thuốc tê, phẫu thuật theo hình dáng cánh mũi đã định sẵn.

Mũi bạn có đẹp tự nhiên và thon gọn hay không còn tùy thuộc vào cách làm của bác sĩ, đôi mắt thẩm mỹ và các loại thiết bị máy móc hỗ trợ tốt nhất.

Đồng thời, bạn cần phải lưu ý đến sự an toàn trong suốt quá trình thực hiện của ekip bác sĩ, y tá. Nhằm tránh rủi ro bạn nên tìm đến một địa chỉ uy tín.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng đường hô hấp không?

Với công nghệ nội soi sử dụng thiết bị hiện đại, tác động một vết rạch nhỏ vào phần mô mềm ở sát 2 bên chân cánh mũi nên có khả năng hạn chế tối thiểu mọi tổn thương, xâm lấn.

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Vì chỉ can thiệp ở vùng ngoài cánh mũi, không can thiệp vào cấu trúc bên trong nên thu nhỏ cánh mũi được đánh giá rất cao về độ an toàn, và TUYỆT ĐỐI không gây ảnh hưởng tới chức năng hô hấp.

Các chuyên gia bác sĩ nhận định bạn vẫn có thể thực hiện phương pháp này ngay cả khi mắc các bệnh lý viêm xoang.

Thu gọn cánh mũi có đẻ lại sẹo không ?

Đây là vấn đề mà bất kỳ chị em nào cũng thắc mắt trước khi quyết định có thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi hay không.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi đều được thực hiện bằng phương pháp nội soi, hoàn toàn không gây ra bất kỳ vết thương nào bên ngoài da nên sẽ không để lại sẹo.

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi bao lâu thì lành?

Thời gian để mũi mau lành sau khi thu gọn thường chỉ kéo dài trong 5-7 ngày và được chia thành 3 giai đoạn:

2 ngày đầu: xung quanh khu vực cánh mũi sẽ xuất hiện tình trạng bầm tím và sưng nề nhẹ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì những hiện tượng này đều rất dễ thấy ở bất kỳ ca thẩm mỹ nào.

Chia sẻ kinh nghiệm trước khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Bác sĩ gợi ý bạn có thể tích cực chườm đá và uống alphachoay để giảm sưng nhanh chóng.

– 3-5 ngày tiếp theo: Tình trạng sưng nề vẫn còn nhưng đã giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ tuân thủ chính xác mọi hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ để đạt kết quả như ý.

– Đến ngày thứ 7: Bạn có thể quay lại bệnh viện để bác sĩ tiến hành cắt chỉ.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là một giải pháp làm đẹp mũi an toàn, giúp bạn sở hữu một dáng mũi đẹp tự nhiên, trong khi đó bạn không cần phẫu thuật nâng mũi thì thu gọn cánh mũi là một lựa chọn thích hợp nhất.