Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên cực dễ

Khi nhắc đến việc cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên chị em sẽ nghĩ ngay đến phẫu thuật nâng mũi đẹp. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi, cấu trúc mũi yếu thì phẫu thuật là phương án thiếu khả thi.

Vậy còn cách nào khác nào ? Bài viết sau đây xin chia sẻ với những chị em còn trong độ tuổi lớn lên biết cách để tạo mũi nhỏ tự nhiên bằng cách tác động bằng ngoại lực lên mũi đúng cách.

Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên cực dễ

Cách làm mũi cao bằng bài tập tay mỗi ngày:

Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp tương tác bằng lực của các ngón tay:

Bước 1:  Sử dụng ngón trỏ của tay không thuận đẩy nhẹ đầu mũi lên phía trên và giữ im.

Bước 2:  Sau đó sử dụng tay thuận vuốt nhẹ sống mũi và hai bên cánh mũi lên cao.

Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên cực dễ

Bước 3: Vuốt mũi đồng thời kéo dọc sóng mũi theo dáng tự nhiên hình chữ S để tạo độ võng cho sóng mũi sau này.

Mỗi ngày bạn sử dụng cách làm mũi cao này lập đi lập lại khoảng 20 đến 40 phút trong ngày, hoặc có thể thực hiện nhiều hơn nếu có nhiều thời gian này.

Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên bằng bài tập yoga:

Nhắc đến phương pháp tập Yoga thì nhiều bạn sẽ nghĩ đến dưỡng sinh, tập cho tinh thần thoải mái. Tuy nhiên sau đây chúng ta cùng khám phá bí mật từ Yoga để tạo mũi cao đẹp tự nhiên rất đơn giản.

Bước 1:  Chọn không gian trong lành, sau đó ngồi xếp bằng hai chân và thẳng lưng, hai bên vai thả lỏng, hai tay nắm nhẹ và đặt trên đầu gối

Bước 2:  Hít thở chỉ với 1 lỗ mũi. Bịt một bên lỗ hít thở thật sâu và đều đặn 10 lượt sau đó đổi bên và thực hiện như vậy từ 15 đến 30 phút mỗi ngày.

Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên cực dễ

Massage giúp mũi bạn đẹp hơn

Sử dụng tinh dầu tương thích với da mặt, tiến hành massage cơ mặt đồng và thời tương tác đến mũi vừa mang lại hiệu quả cho cách làm mũi cao và vừa giúp sạch da mặt. Bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu như hoa lài, dầu dừa…. Tuy đơn giản nhưng kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Massage là cách làm cao mũi và thu nhỏ đầu mũi một cách tự nhiên và giúp các cơ mặt được thư giãn giúp bạn giữ gìn tuổi trẻ trên gương mặt:

Bước 1:  Bạn có thể ngồi thẳng lưng với tư thế ngồi thiền hoặc nằm xuống sàn nhà, đồng thời giữ cho các cơ mặt thoải mái và thả lỏng

Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên cực dễ

Bước 2:  Sử dụng ngón cái của hai tay để 2 bên cánh mũi phía trên gần hốc mắt, đồng thời 2 ngón trỏ khép lại, để nhẹ ở giữa 2 bên ngón cái, xoa nhẹ tinh dầu và thực hiện động tác vuốt nhẹ dọc từ trên xuống đầu mũi, hai ngón cái theo 2 cánh mũi và hai ngón trỏ trượt trên sóng mũi. Lập đi lập lại thao tác này trong khoảng 30 phút mỗi ngày.

Lưu ý:  Bạn cần có sự kiên trì, đối với những bạn còn ở độ tuổi xương, da mặt đang hình thành và hoàn thiện thì các phương pháp này mang lại hiểu quả sau một thời gian tập luyện. Hoặc nếu bạn muốn một cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên nhanh chóng, hiệu quả thì phẫu thuật nâng mũi vẫn luôn là giải pháp tối ưu, an toàn được nhiều chị em lựa chọn hiện nay.